Mối nguy hại rình rập – Giảm cân quá nhanh

Xin chào ai đó đang đọc bài viết này!! Có thể bạn vừa vào Google tìm kiếm từ khóa ” Giảm cân” chỉ với mong muốn giảm cân –  giảm cân nhanh –  giảm cân ngay lập tức… Vâng! Tôi biết mong muốn để có thân hình chuẩn, tự tin diện đồ của bạn đã lớn lắm rồi. Nhưng bạn hãy dành ít phút để đọc qua bài viết này nhé, sẽ giúp ích được cho bạn đấy.

Bạn đã thử tìm thực đơn giảm cân hoặc các bài tập giảm cân để giảm cân nhanh. Nhưng các bạn có biết giảm cân thì nó giảm như thế nào, giảm ở chỗ nào không. Tôi dám cá là bạn KHÔNG! Trên cơ thể có MỡCơ, giảm cân thì có giảm mỡ bụng mỡ đùi .v..v. Nhưng giảm cân nhanh thì giảm vào phần nào? Thực chất muốn giảm nhanh, XSun sẽ giới thiệu bạn đọc ở bài viết này . Bài viết hôm nay sẽ là những nguy cơ có thể xảy đến khi bạn  giảm cân quá nhanh.

1. ” Tăng Cân ” Quay Về

Tình trạng tăng cân trở lại sau khi giảm cân nhanh…

Một chế độ ăn kiêng để giảm cân được coi là tốt nếu nó đảm bảo tiêu chí lành mạnh, đủ dinh dưỡng và không có hại cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn chọn phải chế độ ăn kiêng không tốt cho sức khỏe thì có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, mất cơ bắp và làm cho sự trao đổi chất chậm hơn. Điều này không những khiến bạn mệt mỏi, dễ có nguy cơ mắc bệnh mà thậm chí còn có thể không đạt được mục đích giảm cân.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh điều này là đúng. Lý do chính là bởi vì sau một thời gian ăn kiêng không khoa học, bạn sẽ cảm thấy cơ thể không ổn định (do bị thiếu chất) và dễ dàng rơi vào tình trạng suy sụp, dẫn tới bỏ cuộc và… ăn bù. Kết quả là cân nặng của bạn lại tiếp tục tăng lên.

Để giảm cân, cách ăn khoa học nhất là tăng lượng rau quả, tiêu thụ carbohydrate phức tạp thay vì carbohydrate đơn giản và giảm các thực phẩm có đường đã được chế biến sẵn. Theo NHS (Tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh), trong 1 tuần chỉ nên giảm 0,5-1kg là tốt nhất.

2. Tác Dụng Phụ Cho Cơ Thể

Khi bạn giảm lượng calorie, những thiếu hụt dinh dưỡng có thể xảy ra vì bạn ăn ít đi, có nghĩa là các chất dinh dưỡng quan trọng như khoáng chất và vitamin được đưa vào cơ thể cũng bị giảm. Cùng với sự thiếu hụt dinh dưỡng này, cơ thể có thể phải đối mặt với nhiều bệnh khác nhau. Ví dụ, thiếu vitamin D, canxi và phốt pho có thể dẫn đến xương yếu và dễ gãy. Ngoài ra, mệt mỏi và thiếu máu có thể phát sinh do thiếu sắt và vitamin B12 trong chế độ ăn uống.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

3. Mất Cơ – Giảm Cân Quá Nhanh

Hầu hết mọi người muốn giảm chất béo khi nghĩ đến việc giảm cân, nhưng thực tế, với nhiều chế độ ăn kiêng, việc giảm cân thường kết thúc việc mất nước và cơ.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít calo thường dẫn đến mất nhiều cơ hơn chế độ ăn giàu chất calorie. Về lâu dài, bạn nên quan tâm đến chuyên giảm chất béo và tăng cơ cùng một lúc chứ không phải là chỉ giảm chất béo không. Nếu bạn giảm cân quá nhanh mà không kịp có kế hoạch xây dựng cơ, lượng cơ của bạn sẽ mất dần đi, dẫn đến thiếu năng lượng và dễ mệt mỏi.

Nếu bạn là người chăm tập luyện và tập thể dục cơ bắp, bạn sẽ nhận thấy trọng lượng cơ thể không giảm đi nhưng đừng buồn vì như vậy là bạn đã đốt cháy chất béo và đồng thời xây dựng cơ bắp.

4.  Giảm Tốc Độ Trao Đổi Chất

Sự trao đổi chất của bạn là hoạt động xác định số lượng calo bạn đốt mỗi ngày. Các yếu tố khác như tuổi tác, giới tính và gen có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của bạn. Nhưng việc giảm cân quá nhanh có thể thực sự làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại, có nghĩa là bạn đốt ít calo hơn.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

Quá trình chuyển hóa chậm lại có thể là do bạn bị mất cơ và làm giảm hormone tuyến giáp. Để tránh điều này, bạn nên giảm chất béo một cách ổn định chứ không nên quá vội vàng. Nhờ vậy, không những bạn có thể giữ được trọng lượng cơ thể ổn định mà còn không lo tăng cân trở lại.

Có lẽ bạn đang hoang mang và hàng mớ câu hỏi xoay quanh ” Làm sao đây? Tập và ăn thế nào để an toàn đây? ” Khó nghĩ quá thì tìm tới Alikickfitness. Tại đây XSun sẽ ” Tư vấn – Chia sẻ – Giúp bạn tập – Cho bạn thấy kết quả ”

À quên! Alikickfitness đang có chương trình khuyến mại cho học viên mới đó nha. Nhanh tay vào trang chủ Alikickfitness.com.vn để nhận Voucher giảm giá 2.000.000 đồng nhé!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *