Nước ấm, nước lạnh nước nào tốt hơn

Nước lạnh

Vào ngày hè nóng nực, chúng ta thường uống một ly nước lạnh có thêm một ít đá viên sẽ đem lại cảm giác như được “hồi sinh”, tỉnh táo lại ngay tức khắc. Tuy nhiên nó cũng có nhiều tác dụng tiêu cực.

1. Rối loạn tiêu hóa

Khi uống nước lạnh, mạch máu bị co lại, làm cản trở khả năng tiêu hóa của cơ thể. Nó có thể dẫn đến rối loạn dạ dày, đau bụng và táo bón.

2. Làm chậm nhịp tim

Uống nước lạnh có thể làm giảm nhịp tim. Nó tác động và kích thích dây thần kinh phế vị, tạo thành một phần quan trọng trong hệ thống thần kinh tự trị của cơ thể. Khi hệ thống thần kinh này bị ức chế, nó sẽ gây suy giảm nhịp tim.

 

3. Tiêu hao năng lượng

nuoc am, nuoc lanh - ban co biet lua chon nao tot nhat cho co the? hinh anh 2

Nhiệt độ bình thường của cơ thể là 37 độ C. Vì vậy, khi uống nước đá, cơ thể cần tiêu hao năng lượng để làm ấm nhiệt độ.  Uống nước đá mặc dù làm cho bạn cảm giác trở nên khỏe nhanh và sảng khoái, nhưng sau đó cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí bạn không thể làm nổi những công việc hằng ngày.

4. Tạo chất nhầy trong cơ thể

Uống nước lạnh làm cho chất nhầy trong cơ thể nở ra, dày hơn, hệ thống miễn dịch suy giảm, dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu như hắt xì hơi, chảy nước mũi, sốt… Đặc biệt, nếu bạn đang bị cảm lạnh, cúm, uống nước lạnh làm triệu chứng nghẹt mũi tồi tệ hơn.

5. Gây đau đầu, đau bụng

Sai lam khi uong nuoc lanh vao ngay nong hinh anh 7

Uống nước lạnh có thể kích hoạt cơn đau nửa đầu ở những người dễ bị đau nửa đầu. Bên cạnh đó, khi uống đồ lạnh trong khi ăn, nhiệt độ lạnh sẽ làm các chất béo từ thức ăn đông lại, cơ thể sẽ khó tiêu hóa, gây đầy bụng, khó chịu.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *