6 kiểu người tuyệt đối không nên ăn mỳ cay

Mỳ cay ngày càng được giới trẻ Việt Nam yêu thích, đặc biệt họ hay tổ chức những cuộc thi xem ai ăn cay nhất? cấp độ cay bao nhiêu? Nhưng bạn không biết rằng ăn quá cay sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng. Hãy cân nhắc trước khi tham gia thử thách mỳ cay nổi tiếng này, nó có thể làm hại sức khỏe nhiều hơn bạn tưởng đấy!

Nếu bạn là một trong những đối tượng dưới đây thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi gật đầu cùng bạn bè đi ăn món ăn đặc biệt này!

1. Người ăn cay kém

Những người không có thói quen hoặc ăn cay kém không nên liều lĩnh thử mì cay. Vì loại ớt bột trong mì có vị cay cao hơn nhiều so với ớt tươi thông thường. Việc đột ngột ăn quá cay so với bình thường sẽ dễ gây bỏng, rộp miệng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày.

my-cay-tra-chanh

Đường tiêu hóa có một lớp tiết nhầy để bảo vệ, nếu ăn cay quá có thể phá hủy lớp nhầy của niêm mạc, chất cay tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc sẽ ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

2. Người mắc bệnh trĩ

Nếu đang bị bệnh trĩ, bạn tuyệt đối đừng thử món mì này nếu không muốn tình trạng nặng thêm. Mì cay dù ở cấp độ thấp vẫn rất nóng, không tốt cho người mắc bệnh trĩ.

Kết quả hình ảnh cho mì cay

Chất kích thích trong mỳ cay cực nhiều và nó làm tích nước trong tĩnh mạch, nghiêm trọng hơn còn có thể hình thành mủ trong hậu môn.

3. Người đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ là dạng bệnh về viêm kết mạc, do bị vi khuẩn tấn công vào vùng niêm kết mạc của mắt, gây đỏ, ngứa, chảy ghèn…Bệnh có thể nặng hơn nếu có chế độ ăn uống không phù hợp. Khi ăn phải những loại thức ăn có vị cay, sẽ làm cho mắt bị sưng, ngứa và đỏ hơn.

Kết quả hình ảnh cho đau mắt đỏ

4. Người vừa phẫu thuật xong

Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của bạn cần thời gian để hồi phục, chế độ dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng trong thời gian này. Ăn cay sau khi mới phẫu thuật sẽ khiến vết thương khó lành, dễ lở loét…Nếu phẫu thuật do mắc những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bạn cần tránh xa món mì cay nhé.

5. Người mắc bệnh liên quan đến tim, não, phổi, cao huyết áp, viêm khí quản mãn tính

Trong thành phần của ớt Naga – nguyên liệu làm cay của mì 7 cấp độ có chứa chất kích thích tim mạch. Do đó, khi ăn vào sẽ khiến quá trình tuần hoàn tăng cao, tim đập nhanh hơn. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể gây đột quỵ, co thắt tim mạch dẫn đến tử vong.

Kết quả hình ảnh cho bệnh tim

6. Người bị bệnh về da, nổi mụn

Ăn cay nóng là một trong những nguyên nhân da mặt xấu đi, mụn nổi nhiều hơn. Những người đang mắc các bệnh về da cần hạn chế những thực phẩm cay nóng. Đặc biệt không nên thử mì cay vì nó có thể làm mụn và tình trạng da bị viêm của bạn kéo dài, lâu khỏi.

Kết quả hình ảnh cho mụn

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *