Healthy salad for summer

Để giải nhiệt cái nóng mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn là một đĩa salad mát lạnh, vừa bổ sung được nhiều Vitamin vừa làm đẹp da chị em phụ nữ chúng mình. Với nguyên liệu chủ yếu từ rau củ tươi mát, những món salad sẽ là lựa chọn lý tưởng cho cả bữa sáng, bữa trưa, bữa tối của bạn.

Sau đây Ali xin chia sẻ với các bạn một số bí kíp cho mùa hè chúng mình nhé:

1.Xuýt xoa với món salad bơ, dưa hấu

Nguyên liệu:

Salad:

 

Nguyên liệu:

Salad:

+ Dưa hấu

+ Chanh tươi vắt lấy nước

+ Một lát mỏng ớt đỏ

+ Phô mai

+ Bơ thái kiểu hạt lựu

+ Bạc hà hoặc húng quế

+ Một ít rau mầm trộn

Nước trộn salad

+ 1/3 cup dầu ô liu

+ Nước ép 1 quả chanh

+ Ớt chỉ thiên thái lát

+ Có thể thêm: 1 củ tỏi bóc vỏ, nghiền nát (sẽ bỏ đi trước khi ăn)

+ Muối và tiêu

Chế biến:

– Trộn tất cả các thành phần làm nước trộn salad, rồi để sang bên.

– Dưa hấu bạn cắt kiểu lựu, thêm một nhúm muối và nước chanh ép.

– Trộn các thành phần salad với nhau rồi cho nước gia vị lên trên theo ý thích (nhớ bỏ miếng tỏi ra ngoài).

Lưu ý: Khi nào cần dùng salad bạn trộn nước gia vị rồi dùng luôn (nước trộn salad có thể để trong vòng 1 ngày ở nhiệt độ phòng, bất cứ khi nào cần dùng thì lấy ra trộn).

2.  Salad cà chua và phomai mozzarella

Đĩa salad Ý cổ điển này là món ăn hoàn hảo cho các mùa trong năm, salad dễ ăn và cách làm nhanh hợp cho những buổi gặp mặt ăn uống tại nahf. Bạn nên dùng chung với rượu trắng ướp lạnh trong những ngày thu dịu mát.

Nguyên liệu:

cho 4 người

+ 2 đến 4 quả cả chua to, thái lát
+ 1 nắm lá húng quế
+ 3 muỗng dầu ô liu nguyên chất
+ 500g phô mai Mozzarella tươi, thái lát
+ Muối và tiêu

Cách làm:

Xếp xen kẽ cà chua thái lát, lá húng quế và phô mai lên trên đĩa. Xịt lên đó một ít dầu ô liu, rắc một ít muối và tiêu rồi thưởng thức.

3. Summer Salad

 Salat mùa hè

  • Táo: 1 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Quả oiu:  5 quả ( oiu quả màu đen ngon hơn màu xanh)
  • Cà chua bi, bắp cải tím, rau mùi, xà lách xoăn: mỗi thứ 1 tý

Có thể thay táo bằng bơ( chớ thay bằng xoài nhũn lắm), rau củ có thể sáng tạo tùy ý bạn

– Tất cả nguyên liệu trên rửa sạch, cắt nhỏ, xóc đều với 1 chút muối

– Trước khi ăn cho sốt chanh leo vào, đảo đều và thưởng thức.

Kết quả hình ảnh cho fruit salad

Sốt chanh leo sẽ làm như sau:

– Siro chanh leo: chanh leo( 4 quả) bổ đôi lấy hạt+ 100ml nước khuất đều,  dùng thìa miết thật  kĩ , lọc qua rây thu được 200ml nước cốt. Cho nước vào nồi cùng 80g đường, đảo đều, đun sôi ở lửa nhỏ trong tầm 10p, khi thấy nước sền sệt là chuẩn( nếu để loảng thì sẽ k ngon), để nguội.

– Trộn sốt( đủ làm 2 đĩa salat): 1 thìa sữa đặc Ông thọ+ 2 thìa siro chanh leo+ 50ml kem tươi( ko có cũng được)+ 4 thìa sốt mayonnaise>>> đảo đều.

 4. Honey Lime Fruit Salad

  •  500g dâu tây, rửa sạch, cắt làm đôi.
  • 3 quả kiwi, bỏ vỏ, thái thành từng lát.
  •  2 quả xoài, bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ.
  •  300g việt quất.
  •  1 cốc nho xanh, rửa sạch, cắt làm đôi
  •  250g dứa
  • 3 thìa mật ong.
  •  1 thìa nước chanh tươi
  •  1 thìa nước ép dứa

Honey Lime Fruit Salad | https://cafedelites.com

  1. Cho tất cả hoa quả đã rửa và thái vào một cái bát to.
  2. Cho mật ong, nước chanh và nước ép dứa vào một cái cốc, trộn đều với nhau. Cho hỗn hợp vừa trộn đều đổ vào bát to đựng hoa quả và trộn từ từ. Trộn lại một lần nữa, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 30p- 1 tiếng là có thể lấy ra dùng.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *