Nhà vô địch hạng bán trung Tyron Woodley quay lại vào tháng 7

  Đôi điều về Tyron Woodley

Tyron Woodley được sinh ra và lớn lên ở Ferguson, Missouri,  cách St Louis, Missouri một vài dặm. Ông là thứ mười một trong số 13 đứa trẻ sinh ra từ Sylvester và Deborah Woodley. Anh được nuôi dạy bởi mẹ sau khi cha anh rời nhà sớm. Ở trường trung học, anh đã được vinh danh trong mọi nhiệm kỳ, nhận được tất cả danh hiệu trong bóng đá, và là một nhà vô địch hai lần trong bộ môn đấu vật, kết thúc với kỷ lục 48-0 và giành đai chính thức.

Tyron Woodley đã bắt đầu đến một phòng tập thể dục MMA địa phương và yêu cầu chủ sở hữu cho tham gia vào cuộc thi đấu nghiệp dư của phòng tập thể dục đưoc tổ chưc trong tháng tới. HLV đã huấn luyện cho anh một ít, và đưa anh lên sàn thi đấu. Trận đấu còn 20 giây cuối cùng và Woodley đi đến chiến thắng. Ông đã thu thập được một bản ghi 7-0 hoàn hảo trong các trận đấu nghiệp dư với tất cả các trận đấu đang được hoàn thành bởi một cú knock-out. Mặc dù vậy Tyron Woodley vẫn còn là một tay nghiệp dư, Woodley đã tham dự thử nghiệm mở cho mùa thứ chín của The Ultimate Fighter. Ông là một trong những ngừoi cắt giảm cuối cùng trước khi chương trình bắt đầu. Woodley đã chiến đấu trong một trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình vào ngày 7 tháng 2 năm 2009, được tổ chức bởi Headhunter Productions tại Trung tâm Quản lý Khách sạn Holiday Inn ở Columbia, Missouri. Đối thủ của ông là Steve Schnider.  Trận đấu trực tiếp trên Purefight.org. Woodley giành chiến thắng thứ hai bằng việc đầu hàng Jeff Carstens.

Kết quả hình ảnh cho Tyron Woodley

Tyron Woodley đã giành được chức vô địch UFC của mình bằng cú knockout vô địch ngay trong vòng đầu tiên trước Robbie Lawler trong main-event của UFC 201 vào tháng Bảy năm 2016. “The Chosen One” tiếp tục bảo vệ danh hiệu vô địch sau 3 lần bảo vệ thành công, bao gồm 2 trận gần đây với Stephen “Wonderboy” Thompson và chiến thắng gần đây nhất với Demian Maia tại UFC 214 vào tháng 8/2017 vừa qua.

Và vì vậy, nhiều người hâm mộ đã bị sốc khi những có tin sẽ có trận tranh đai UFC tạm thời cho hạng welterweight. Theo như báo đưa tin, tay đấm hàng đầuRafael dos Anjoys và Colby Covington sẽ đấu cho chức vô địch UFC hạng cân welterweight vào UFC 224 ở Rio de Janeiro, Brazil.

Quyết định này của UFC đã làm cho những người hâm mộ và các võ sĩ đau đầu, vì gần đây  Woodley vừa mới tuyên bố rằng anh đã lên kế hoạch quay lại lồng bát giác vào tháng 7 này, thích hợp nhất là tại UFC 226.

Lý do có thể giải thích hợp lý nhất cho quyết định này là để giúp tăng lượt mua trả phí cho UFC 224. Ban đầu sự kiện này chỉ có một trận tranh đai của các võ sĩ nữ, trận tranh đai bantamweight giữa nhà vô địch hiện tại Amanda Nunes và tay đấm đang nổi lên như cồn gần đây Raquel Pennington.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *